SỨC KHOẺ

Xét nghiệm máu tầm soát Alzheimer (VOA) | xét nghiệm máu hiv hết bao nhiêu tiền | Hữu ích cho gia đình

Phải chăn bạn đang tìm hiểu nội dung nói về xét nghiệm máu hiv hết bao nhiêu tiền có phải không? Dường như bạn đang muốn xem kiến thức về chủ đề Xét nghiệm máu tầm soát Alzheimer (VOA) đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Xét nghiệm máu tầm soát Alzheimer (VOA) | Chia sẻ Có ích về sức khoẻ .

XEM CHI TIẾT BÊN DƯỚI

Bạn có thể xem thêm bài viết về Thông tin dễ làm về chủ đề khác do chúng tôi hướng dẫn ngay tại nha.

Nội dung liên quan đến bài viết xét nghiệm máu hiv hết bao nhiêu tiền.

#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học cuối cùng cũng đã ở rất gần với mục tiêu sử dụng biện pháp xét nghiệm máu để tìm ra những dấu hiệu của bệnh Alzheimer hoặc các bệnh sa sút trí tuệ khác. Tại một cuộc hội thảo quốc tế tại Los Angeles tuần này, các nhóm nghiên cứu khác nhau sẽ đưa ra các bằng chứng cho thấy họ đã tiến xa tới đâu.

READ  Góc chia sẽ : các loại thuốc cho cá 7 màu cho người mới chơi. | thuốc 7 màu | Hữu ích cho gia đình

Ông Thomas Doyle, một giáo sư đại học về hưu năm nay 66 tuổi, đã bắt đầu nhận thấy dấu hiệu của chứng mất trí nhớ ngay từ khi ông vẫn còn đang đứng lớp.

Thomas Doyle, bệnh nhân mắc chứng suy giảm trí nhớ, cho biết: “Tôi là giáo sư ngành giáo dục, và tôi bắt đầu quên mất những bài giảng mà tôi đã giảng trong suốt nhiều năm trời, và tôi cũng gặp vấn đề trong việc giải đáp câu hỏi của sinh viên.”

Tuy nhiên, phải mất nhiều tháng trời đến khám bác sĩ về thần kinh, cũng như trải qua các cuộc kiểm tra thì cuối cùng ông mới được chuẩn đoán mắc chứng suy giảm trí nhớ.

Thomas Doyle nói: “Nhiều lúc rất khó để đưa ra kết luận chính xác rằng ai đó bị mắc chứng suy giảm trí tuệ, và trong suốt khoảng thời gian mông lung đó, tôi cảm thấy rất lo lắng.”

Hiện tại, những bệnh nhân đến khám sẽ được làm những bài kiểm tra về nhận thức. Tuy nhiên, theo hiệp hội Alzheimer, những biện pháp này chỉ có tỉ lệ chính xác là 80%.

Chụp dịch cột sống, hay gần đây nhất người ta sử dụng biện pháp PET scan, nhưng những biện pháp này tác động nhiều đến cơ thể và rất tốn tiền.

Lí tưởng nhất là khi bác sĩ có thể chỉ cần thông qua kết quả thử máu đơn giản có thể giúp xác định những căn bệnh suy giảm trí tuệ, giống như bệnh Alzheimer, nhiều năm trước khi những triệu chứng bệnh trở nên rõ ràng. Bởi ngay khi những triệu chứng này xuất hiện, não của bệnh nhân đã bắt đầu thay đổi.

READ  TIZITALK 9: QUEN NHAU BAO LÂU THÌ QUAN HỆ ĐƯỢC | Tizi Đích Lép | lam the nao de biet con trai con trinh | Hữu ích cho gia đình

Bác sĩ Richard Hodes, Giám đốc Viện Cao Niên Quốc gia, cho biết một cuộc xét nghiệm máu có thể cho biết những thay đổi ở tầng phân tử trước khi xuất hiện những tồn thương thần kinh.

Bác sĩ Richard Hodes nói: “Những chỉ dấu sinh học này cũng cho phép phát hiện ra những thay đổi trong não bộ nhiều năm, thậm chí là nhiều thập kỉ, trước khi xuất hiện các triệu chứng. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tìm cách can thiệp bằng những thử nghiệm y tế, những liệu pháp thí nghiệm, rất lâu trước khi những thay đổi xuất hiện trong não, và có lẽ chúng ta có thể ngăn chặn những thay đổi này, thay vì lao vào một con đường chông gai hơn để phục hồi những thương tổn mà chúng gây ra cho não và các kết nối thần kinh.”

Đó là bước tiến nhảy vọt trong công nghệ xét nghiệm máu, vốn có thể sớm trở nên đủ nhạy để nhận biết sự có mặt của amyloid, một loại protein gây tắc nghẽn não bộ của người mắc bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu hi vọng phương pháp xét nghiệm mới này giúp xác định những phân tử có thể xử lí bằng thuốc, hoặc một chỉ thị gen, từ đó các bác sĩ có thể ngăn chặn quá trình hình thành các loại protein đó.

READ  Nguyên nhân quả bưởi bị cháy nắng rám nắng và cách phòng tránh_Bưởi Rỏn 0989928949 | da cháy nắng và cách chăm sóc | Hữu ích cho gia đình

Xét nghiệm máu cũng có thể được sử dụng nhằm xác định ai là người phù hợp nhất với các cuộc thử nghiệm y khoa… và giúp bệnh nhân như Thomas Doyle không phải sống trong sự thấp thỏm suốt nhiều năm trời.

Hình ảnh liên quan đến bài viết Xét nghiệm máu tầm soát Alzheimer (VOA).

Xét nghiệm máu tầm soát Alzheimer (VOA)
Xét nghiệm máu tầm soát Alzheimer (VOA)

>> Ngoài xem nội dung này bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều Thông tin hữu ích về sức khoẻ tại đây: https://sambeauty.com.vn/suc-khoe/.

Nội dung có liên quan đến bài viết xét nghiệm máu hiv hết bao nhiêu tiền.

#Xét #nghiệm #máu #tầm #soát #Alzheimer #VOA.

đài hoa kỳ voa,tranh chấp biển đông,tin nhanh,tin tuc,tin tức,tin viet,viet nam tin nhanh,the gioi tin nhanh,tin tuc viet nam,tin tuc the gioi,tintuc,thoi su viet nam,an ninh the gioi,bien dong,biển đông,tinh hinh bien dong,tình hình biển đông,tin tuc bien dong,tin tuc thoi su,trung quoc,viet nam,voa express,đài voa,voa tiếng việt,voa tieng viet,đài tiếng nói hoa kỳ,dai tieng noi hoa ky,xem tin tuc,tin vietnam,thời sự,voa,chính trị.

Xét nghiệm máu tầm soát Alzheimer (VOA).

xét nghiệm máu hiv hết bao nhiêu tiền.

Chúng tôi mong rằng những Thủ thuật về chủ đề xét nghiệm máu hiv hết bao nhiêu tiền này có ích cho bạn. Chân thành cảm ơn.

Nguyễn Huệ

Xin chào các bạn mình tên là Nguyễn Huệ, website này do mình tạo ra với mục đích chia sẻ những kiến thức liên quan đến làm đẹp, trang điểm... Rất mong những thông tin do mình cung cấp mang lại nhiều giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm ơn

Related Articles

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button