SỨC KHOẺ

Muỗi nào gây sốt xuất huyết? | sốt | Hữu ích cho gia đình

Có phải bạn đang tìm kiếm nội dung nói về sốt có phải không? Có đúng là bạn đang muốn xem kiến thức về chủ đề Muỗi nào gây sốt xuất huyết? đúng vậy không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Muỗi nào gây sốt xuất huyết? | Hướng dẫn đơn giản về sức khoẻ .

XEM CHI TIẾT BÊN DƯỚI

Bạn có thể xem thêm video về Bài viết dễ thực hiện về chủ đề khác do https://sambeauty.com.vn/ chia sẻ ở đây nha.

Kiến thức liên quan đến bài viết sốt.

Sốt xuất huyết là căn bệnh truyền nhiễm phổ biến ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nguyên nhân gây sốt xuất huyết chủ yếu là do virus Dengue truyền từ muỗi gây sốt xuất huyết Aedes Aegypti (hay còn gọi là muỗi vằn) gây ra.

Cần phải hiểu rõ sốt xuất huyết là gì thì việc phòng ngừa mới chủ động và hiệu quả. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể chuyển biến thành sốt xuất huyết Dengue gây chảy máu nghiêm trọng, giảm huyết áp đột ngột và dẫn đến tử vong.

Loài muỗi gây sốt xuất huyết Aedes aegypti có thể dễ dàng nhận diện nhờ những đốm vằn trắng, chân có nhiều khoang trắng. Trong môi trường thuận lợi, chỉ sau 1 – 3 ngày trứng sẽ phát triển thành bọ gậy, bọ gậy phát triển thành loăng quăng trong vòng 5 -8 ngày, sau khoảng 2 – 3 ngày tiếp theo, loăng quăng sẽ phát triển thành muỗi non, rồi phát triển thành muỗi gây sốt xuất huyết trưởng thành.

Muỗi cái Aedes aegypti trưởng thành tiến hành hút máu lần đầu vào khoảng 48 giờ sau khi nở, trong một chu kỳ sinh thực, muỗi có thể hút máu nhiều lần. Loài muỗi gây sốt xuất huyết này hoạt động hút máu vào ban ngày, đặc biệt là lúc sáng sớm và chiều tối, chúng cũng có thể hút máu vào ban đêm nhưng ở mức độ rất thấp.

Virus Dengue không lây truyền từ người sang người, tuy nhiên, sau khi muỗi cái Aedes aegypti hút máu bệnh nhân nhiễm sốt xuất huyết thì nó cũng sẽ nhiễm virus và đây là nguyên nhân muỗi truyền bệnh sang người. Muỗi gây bệnh sốt xuất huyết có thể truyền bệnh từ người này sang người khác bằng việc thay đổi vật chủ khi bữa ăn máu bị gián đoạn.

Muỗi gây bệnh sốt xuất huyết Aedes aegypti phát triển nhiều là do:

Sự tồn tại khá lâu của trứng, chịu đựng được nhiều tháng trong mùa khô

Các ổ chứa lăng quăng như: Hốc cây, bể nước, chai lọ, vũng nước…

Trú ngụ ở nơi ít ánh sáng như: Tủ, quần áo tối màu…

Trong suốt vòng đời, muỗi cái đẻ 5 lần, mỗi lần hàng chục trứng.

Hiện tại không có bất kỳ một biện pháp nào giúp loại bỏ muỗi gây sốt xuất huyết một cách triệt để. Một số biện pháp hiện đang sử dụng phổ biến như nằm màn, dùng vợt điện, thả cá, súc rửa dụng cụ chứa nước, bôi kem chỉ hạn chế phần nào số lượng muỗi gây sốt xuất huyết hoặc khả năng bị muỗi đốt. Ngay cả việc dùng bình xịt hay hoá chất cũng chỉ đem lại hiệu quả tức thì tại thời điểm sử dụng. Sau đó, nếu gặp thời tiết thuận lợi, muỗi gây sốt xuất huyết lại sinh sôi nảy nở.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Hình ảnh liên quan đến đề tài Muỗi nào gây sốt xuất huyết?.

Muỗi nào gây sốt xuất huyết?
Muỗi nào gây sốt xuất huyết?

>> Ngoài xem đề tài này bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều Bài viết hữu ích về sức khoẻ tại đây: https://sambeauty.com.vn/suc-khoe/.

Nội dung liên quan đến nội dung sốt.

#Muỗi #nào #gây #sốt #xuất #huyết.

bệnh viện,vinmec,khám bệnh,chữa bệnh,điều trị,phẫu thuật,muỗi gây sốt xuất huyết,sốt xuất huyết là gì,sốt xuất huyết.

Muỗi nào gây sốt xuất huyết?.

sốt.

Chúng tôi mong rằng những Chia sẻ về chủ đề sốt này mang lại kiến thức cho bạn. Rất cảm ơn bạn đã theo dõi.

Nguyễn Huệ

Xin chào các bạn mình tên là Nguyễn Huệ, website này do mình tạo ra với mục đích chia sẻ những kiến thức liên quan đến làm đẹp, trang điểm... Rất mong những thông tin do mình cung cấp mang lại nhiều giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm ơn

Related Articles

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button