Mua XE KHÔNG CHÍNH CHỦ: Bị Phạt 8 Triệu & Tịch Thu Xe ( Luật Xe Không Chính Chủ Mới Nhất 2020) | thông tư 46/2016 tại Sambeauty

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu nội dung về thông tư 46/2016 có phải không? Phải chăn bạn đang muốn xem chia sẻ về chủ đề Mua XE KHÔNG CHÍNH CHỦ: Bị Phạt 8 Triệu & Tịch Thu Xe ( Luật Xe Không Chính Chủ Mới Nhất 2020) phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Mua XE KHÔNG CHÍNH CHỦ: Bị Phạt 8 Triệu & Tịch Thu Xe ( Luật Xe Không Chính Chủ Mới Nhất 2020) | Hướng dẫn tổng hợp dễ thực hiện nhất.

[button color=”primary” size=”medium” link=”#” icon=”” target=”false” nofollow=”false”]XEM HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI[/button]

Ngoài xem những video về Thông tin tổng hợp Có ích nhất khác do Sambeauty cung cấp ở đây nha.

Chia sẻ liên quan đến đề tài thông tư 46/2016.

Mua XE KHÔNG CHÍNH CHỦ: Bị Phạt 8 Triệu & Tịch Thu Xe ( Luật Xe Không Chính Chủ Mới Nhất 2020)

Tại Điều 24 Thông tư 15/2014 của Bộ Công an đã quy định rất rõ về việc đăng ký xe cho phép đối với người mua bán xe máy qua nhiều chủ:
Nhưng, chỉ cần đến cơ quan công an lấy tờ khai theo mẫu ghi là mình đang sử dụng xe máy đó, đến nay không tìm thấy chủ đầu đứng tên trong đăng ký.
Sau đó, mang về chính quyền địa phương nơi cư trú xin xác nhận và sau đó mang trở lại cơ quan CSGT quận, huyện nơi đăng ký sẽ tiến hành làm thủ tục.

See also  Tại sao khi bạn trang điểm lớp nền vẫn bị mốc ? [TRANG SUN MAKEUP] | Sambeauty

Tuy nhiên, quy định trên nó chỉ có hiệu lực từ năm 2014 đến ngày 31-12-2016 để tạo điều kiện những chủ phương tiện đã mua bán, chuyển nhượng cho nhau không tìm thấy chủ đầu của phương tiện thực hiện thủ tục sang tên, đăng ký xe.

Tuy nhiên, theo quy định luật Hiện nay thì không được áp dụng quy định trên nữa mà nó chỉ áp dụng trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến ngày 31-12-2016. Hiện nay thì đã chấm dứt đặc biệt là nghị định 100/2019 NĐ CP chính thức có hiệu lực ngày 1/01/2020.

Hiện nay, trong những trường hợp chủ phương tiện mua bán, chuyển nhượng sang tên chủ mới đều phải đến gặp chủ đứng tên trên giấy chủ đăng ký xe, để làm thủ tục mua bán xe (có công chứng).
Sau đó, đến cơ quan CSGT để làm thủ tục sang tên.
Nói cách khác, nếu hiện nay các anh chị khi mà mua xe máy hay ô tô mà không thể nào liên lạc hay tự tìm được chủ cũ thì bạn không thể sang tên xe, đăng ký chủ quyền xe được.

See also  FBNC - Ngành Du lịch: Học đại học khác gì cao đẳng và trung cấp? | học phí trường trung cấp sài gòn tourist tại Sambeauty

Trong trường hợp, bạn mua xe máy hay o tô trên và không thực hiện thủ tục sang tên chính chủ thì đây được xem là hành vi vi phạm các quy định liên quan đến giao thông đường bộ.
Nếu như trước đây được quy định tại điểm b khoản 1 Điều 30 Nghị định 46/2016.
Theo đó, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy không làm thủ tục sang tên xe theo đúng quy định

Thì hiện nay, mức phạt cao hơn rất nhiều:

Theo Nghị định 100/2019 có hiệu lực thi hành từ 1.1.2020, quy định xử phạt đối với lỗi xe không chính chủ hay còn gọi là hành vi không đăng ký sang tên xe sẽ bị mức xử phạt cao hơn. Cụ thể, Khoản 4 và Khoản 7, Điều 30 Nghị định 100 quy định:

– Phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng đối với cá nhân, từ 800.000 – 1.200.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình)

See also  Yến Mạch Có Tác Dụng Hỗ Trợ: Giảm Cân, Giảm Cholesterol, Kiểm Soát Đường Máu, Tốt Cho Hệ Thần Kinh | giảm cholesterol tại Sambeauty

Hình ảnh liên quan đến chủ đề Mua XE KHÔNG CHÍNH CHỦ: Bị Phạt 8 Triệu & Tịch Thu Xe ( Luật Xe Không Chính Chủ Mới Nhất 2020).

Mua XE KHÔNG CHÍNH CHỦ: Bị Phạt 8 Triệu & Tịch Thu Xe ( Luật Xe Không Chính Chủ Mới Nhất 2020)
Mua XE KHÔNG CHÍNH CHỦ: Bị Phạt 8 Triệu & Tịch Thu Xe ( Luật Xe Không Chính Chủ Mới Nhất 2020)

>> Ngoài xem bài viết này bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều Kinh nghiệm tổng hợp hữu ích nhất tại đây: Sambeauty.com.vn/tin-tuc-tong-hop.

Nội dung có liên quan đến chủ đề thông tư 46/2016.

#Mua #KHÔNG #CHÍNH #CHỦ #Bị #Phạt #Triệu #amp #Tịch #Thu #Luật #Không #Chính #Chủ #Mới #Nhất.

mua xe không chính chủ,xe không chính chủ có bị phạt không?,mua xe không chính chủ có sang tên được không,mua xe không giấy tờ có sao không,mua xe không sang tên có sao không,mua xe ô tô cũ không sang tên có được không,bán xe không sang tên có sao không,mua xe máy cũ có cần sang tên không,mua xe oto cũ có cần sang tên không,lỗi không sang tên đổi chủ ô tô,hợp đồng mua bán xe không chính chủ.

Mua XE KHÔNG CHÍNH CHỦ: Bị Phạt 8 Triệu & Tịch Thu Xe ( Luật Xe Không Chính Chủ Mới Nhất 2020).

thông tư 46/2016.

Chúng tôi mong rằng những Kinh nghiệm về chủ đề thông tư 46/2016 này có ích cho bạn. Chúng tôi chân thành .

Published by

Nguyễn Huệ

Xin chào các bạn mình tên là Nguyễn Huệ, website này do mình tạo ra với mục đích chia sẻ những kiến thức liên quan đến làm đẹp, trang điểm... Rất mong những thông tin do mình cung cấp mang lại nhiều giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm ơn

One thought on “Mua XE KHÔNG CHÍNH CHỦ: Bị Phạt 8 Triệu & Tịch Thu Xe ( Luật Xe Không Chính Chủ Mới Nhất 2020) | thông tư 46/2016 tại Sambeauty”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *