CƯỚI HỎI

Mẹo chọn hoa trang trí bàn thờ ngày cưới chuẩn phong tục | trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới tại Sambeauty

Phải chăn bạn đang tìm kiếm bài viết về trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới có phải không? Phải chăn bạn đang muốn xem thông tin về chủ đề Mẹo chọn hoa trang trí bàn thờ ngày cưới chuẩn phong tục đúng không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Mẹo chọn hoa trang trí bàn thờ ngày cưới chuẩn phong tục | Chia sẻ tổng hợp dễ thực hiện nhất.

XEM HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI

Ngoài xem những bài viết về Bài viết tổng hợp dễ thực hiện nhất khác do https://sambeauty.com.vn hướng dẫn ngay tại nhé.

Chia sẻ liên quan đến chủ đề trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới.

Những loại hoa nên chọn

Thông thường theo phong tục cưới hỏi của người Việt, bàn thờ gia tiên trong đám hỏi hay đám cưới những màu sắc nên được chaọn là màu vàng, đỏ, hồng, mang lại không gian tươi tắn và trang nghiêm.

READ  HƯỚNG DẪN MAKE UP XINH NHƯ HÀN QUỐC. | trang diem giong han quoc mới nhất

Hoa bày bàn gia tiên phổ biến là các loại hoa: lay ơn, hoa cúc, hoa hồng, hoa sen, hoa lan,…  Chọn hoa cuống còn tươi, chưa nở bung để giữ được lâu, ít rụng cánh. Linh hoạt theo vùng miền, theo mùa để chọn hoa cho phù hợp lễ nghi.

Loài hoa không nên chọn

Hoa dâm bụt: có màu sắc sặc sỡ, đẹp và mọc phổ biến nhưng hầu như không chọn để trang trí vì quan niệm loại hoa này thiếu đứng đắn.

Hoa lily trắng: Lily trắng còn là hàm ý chia buồn, trong khi lily hồng lại là biểu tượng sung túc và là nguồn truyền cảm hứng. Theo quan niệm người Nam bộ, chữ Ly của hoa mang ý nghĩa chia ly, không nên chọn hoa ly trắng khi trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới hỏi.

Hoa cúc vạn thọ: trong tiếng Hy lạp cổ, loài hoa này có nghĩa là “bông hoa của người chết”. Ở Việt Nam, hoa này thường sử dụng trong lễ tang, đám ma nên không nên thường không được dùng trong lễ cưới.

Hoa phù dung: gắn với tích chuyện buồn và chia ly nên không dùng trong dịp hỷ sự đặc biệt loài hoa này rất chóng tàn.

READ  [NEW] อร่อยเลิศ สไตล์อาหารจีนยอดนิยม กับ บัตรเครดิต KTC | ah yat abalone โปรโมชั่น - Sambeauty

Hoa lài: Việt Nam có câu “hoa lài cắm bãi phân trâu” nên loài hoa này mang ý nghĩa tiêu cực trong đám cưới, do đó không nên sử dụng loại hoa này để trang trí trong ngày cưới.

Cách cắm hoa bàn thờ gia tiên ngày cưới

Có rất nhiều cách trang trí bàn thờ gia tiên trong lễ kết đôi nhưng phổ biến nhất vẫn là sử dụng một tấm vải màu đỏ  thêu chữ Hỷ và dòng chữ Trăm năm hạnh phúc, thêu hoa tiệt rồng phượng bằng chỉ vàng nổi bật.

Ngoài ra có rất nhiều người đầu tư cho việc trang trí bàn thờ gia tiên ngày ăn hỏi khi kết chữ Hỷ bằng hoa tươi ton sur ton với màu sắc hoa trang trí trong ngày trọng đai.

Hoa để trang trí bàn thờ gia tiên thường được cắm 2 bình đối xứng, số lượng hoa trong mỗi bình nên chọn số chẵn tượng trưng cho ý nghĩa may mắn “có đôi có cặp”, “xứng đôi vừa lứa”.

Tùy theo cách cắm mà bạn có thể cắm hoa hướng về một mặt hoặc xoay tròn bốn mặt, số lượng hoa trong hai bình tương xứng như nhau. Một mẹo nhỏ cho bạn giữ hoa được tươi lâu hơn là bạn có thể nghiền nhỏ một viên aspirin cho vào nước trong bình trước khi cho hoa vào.

READ  Cách Đổ Bê Tông Đánh Bóng , Nền Nhà , Sân Vườn . Chống Nồm Ẩm ( hấp hơi ) Của Đội Thợ Xây | cách đánh nền đẹp tại Sambeauty

Khi đặt hoa lên bàn thờ cần chú ý vị trí đặt hoa sao cho cân xứng hai bên, chú ý không để bình hoa quá lớn, gây vướng tầm mắt, che khuất hết các đồ cúng khác.

Hình ảnh liên quan đến chuyên mục Mẹo chọn hoa trang trí bàn thờ ngày cưới chuẩn phong tục.

Mẹo chọn hoa trang trí bàn thờ ngày cưới chuẩn phong tục
Mẹo chọn hoa trang trí bàn thờ ngày cưới chuẩn phong tục

>> Ngoài xem đề tài này bạn có thể xem thêm nhiều Bài viết tổng hợp dễ thực hiện nhất tại đây: Xem tại đây.

Nội dung có liên quan đến nội dung trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới.

#Mẹo #chọn #hoa #trang #trí #bàn #thờ #ngày #cưới #chuẩn #phong #tục.

yêu media,Yêu Studio,Ảnh cưới,Tuarts,Nupakachi,Cường Paris,smiley ville,hải lê cao,mod production,phim cưới,phóng sự cưới,mju studio,Mạnh Bi,Calla Bridal.

Mẹo chọn hoa trang trí bàn thờ ngày cưới chuẩn phong tục.

trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới.

Cầu mong những Hướng dẫn về chủ đề trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới này có ích cho bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Nguyễn Huệ

Xin chào các bạn mình tên là Nguyễn Huệ, website này do mình tạo ra với mục đích chia sẻ những kiến thức liên quan đến làm đẹp, trang điểm... Rất mong những thông tin do mình cung cấp mang lại nhiều giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm ơn

Related Articles

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button