TIN TỨC TỔNG HỢP

Chuyện trưa 12h: Học nghề, con đường rộng mở cho học sinh không đậu THPT công lập | lien thong dai hoc mo tại Sambeauty

Có phải là bạn đang muốn tìm kiếm chủ đề về lien thong dai hoc mo có phải không? Có phải là bạn đang muốn xem chia sẻ về chủ đề Chuyện trưa 12h: Học nghề, con đường rộng mở cho học sinh không đậu THPT công lập phải vậy không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

Chuyện trưa 12h: Học nghề, con đường rộng mở cho học sinh không đậu THPT công lập | Thông tin tổng hợp đơn giản nhất.

XEM HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI

Ngoài xem những bài viết về Kinh nghiệm tổng hợp Có ích nhất khác do chúng tôi chia sẻ ở đây nha.

Kiến thức liên quan đến chuyên mục lien thong dai hoc mo.

Kỳ thi vào lớp 10 những năm vừa qua cho thấy một thực tế: số lượng học sinh tốt nghiệp THCS tăng mạnh, trong khi chỉ tiêu tuyển của các trường THPT có hạn. Một câu hỏi làm đau đầu phụ huynh là phải chăng xã hội đang lo nhiều, bàn nhiều đến các em trúng tuyển cấp III mà thiếu quan tâm đến các em thi trượt. Khi không vào cấp III thì ở độ tuổi 15-16, các em sẽ đi đâu, làm gì, học gì?

Học nghề và đi làm trước tuổi 18 – tại sao không?

Có thể thấy, học nghề ngay sau khi vừa tốt nghiệp lớp 9 đang là một xu hướng giáo dục hiện nay, thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh. Nhiều học sinh đã chọn học nghề ngay từ khi tốt nghiệp THCS chứ không cần mất đến 3 năm tại trường THPT.

Theo lãnh đạo Bộ Lao Động thương binh và Xã hội, cú “bẻ lái” sang hệ trung cấp ngay sau khi học sinh tốt nghiệp lớp 9 là một lựa chọn của nhiều học sinh hiện hay. Thay vì mất thêm 3 năm theo học THPT, tốt nghiệp THCS, học sinh học hệ trung cấp sẽ gia nhập thị trường lao động sớm hơn. Trong khi đó, cơ hội liên thông lên cao đẳng và đại học theo quy định của bộ GD-ĐT với mức học phí ưu đãi.

Trong khi đó, thực tế tuyển sinh nhiều năm qua cho thấy, con đường đi lên các cấp học cao không còn “thênh thang” và luôn gia tăng tính cạnh tranh. Bên cạnh đó, thị trường lao động và các doanh nghiệp đang quan tâm tới tay nghề, trình độ thực tế và thái độ làm việc của người lao động, thay vì việc chỉ quan tâm tới bằng cấp như thời kỳ trước đây.

Học trung cấp là một trong những con đường ngắn và phù hợp với năng lực nhiều em để có một nghề nghiệp và thu nhập ổn định. Đồng thời, các em vẫn có cơ hội học tiếp lên cao đẳng và đại học sau này. Tuy nhiên, các em hãy lựa chọn các nghề gắn với sở thích và sở trường của bản thân. Những nghề hiện nay có nhu cầu và thu nhập tốt như nhà hàng, khách sạn, du lịch, cơ khí, điện tử…

Thạc sỹ Trần Phương – Hiệu trưởng trường Trung cấp Việt Giao (Quận 10, TP.HCM) đưa ra quan điểm: “Hiện nay nhiều phụ huynh và học sinh vẫn cho rằng học trung cấp chỉ dành cho học sinh không đỗ cấp III. Sự lựa chọn tốt nhất theo suy nghĩ của nhiều phụ huynh và học sinh vẫn là tiếp tục theo học THPT sau khi tốt nghiệp THCS; sau đó mới học tiếp lên trung cấp, cao đẳng hay đại học hoặc đi làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT, chứ học nghề và đi làm trước tuổi 18 chỉ là một sự bất đắc dĩ. Tuy nhiên, có một thực tế là tại Việt Nam, nhiều người chạy đua nhau lên THPT, thi đại học đơn giản vì tấm bằng có giá mà không biết mình học để làm gì. Chúng tôi luôn đánh giá cao những người chọn nghề sớm. Họ biết mình là ai, mình muốn gì và mình phải làm như thế nào. Nhiều người đến xin việc mà không hiểu rằng chúng tôi sẵn sàng trả lương cao cho một người biết làm việc chứ không cần những tấm bằng chỉ biết nói”.
Mô hình 9 + được áp dụng đảm bảo đầu ra việc làm cho sinh viên
Tại các nước phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc…, theo học nghề sớm là lựa chọn được nhiều ưu tiên và cho phép đào tạo ra nhiều kỹ sư giỏi cho đất nước. Theo đó, Trong thời gian học trung cấp, học sinh được học thêm chương trình văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo để đảm bảo cho học sinh có đủ điều kiện tiếp tục học liên thông lên trình độ cao hơn. Thời gian đào tạo được thiết kế đảm bảo phù hợp với quy định của Luật GDNN, các điều kiện đảm bảo chất lượng và giảm tải cho người học.

Hiện nay, Bộ LĐ-TB&XH đã có những giải pháp và cách làm để phân luồng người học bằng chính sách hấp dẫn người học như: Hỗ trợ miễn giảm học phí cho học sinh tốt nghiệp THCS vào học trung cấp.

Có thể thấy, học nghề ngay sau khi vừa tốt nghiệp lớp 9 đang là một xu hướng giáo dục hiện nay, thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh. Nhiều học sinh đã chọn học nghề ngay từ khi tốt nghiệp THCS chứ không cần mất đến 3 năm tại trường THPT.
=============================
𝑻𝑹𝑼̛𝑶̛̀𝑵𝑮 𝑻𝑹𝑼𝑵𝑮 𝑪𝑨̂́𝑷 𝑽𝑰𝑬̣̂𝑻 𝑮𝑰𝑨𝑶 – 𝑻𝒂̣𝒐 𝒍𝒂̣̂𝒑 𝒕𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈 𝒍𝒂𝒊 𝒃𝒆̂̀𝒏 𝒗𝒖̛̃𝒏𝒈
🎗 20 năm đào tạo trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
🎗 Là một trong số ít trường đạt kiểm định chất lượng đào tạo cấp Quốc gia
🎗 Đội ngũ giảng viên thành công và nổi tiếng trong nghề
🎗 Cam kết việc làm sau khi tốt nghiệp
🌏 Liên hệ tư vấn nhập học tại:
193 Vĩnh Viễn, phường 4, quận 10, TP.Hồ Chí Minh
☎️ 0925.357.357 – ☎️0979.66.88.68 – ☎️081.77777.85
🌏 www.vietgiao.edu.vn

Hình ảnh liên quan đến đề tài Chuyện trưa 12h: Học nghề, con đường rộng mở cho học sinh không đậu THPT công lập.

Chuyện trưa 12h: Học nghề, con đường rộng mở cho học sinh không đậu THPT công lập
Chuyện trưa 12h: Học nghề, con đường rộng mở cho học sinh không đậu THPT công lập

>> Ngoài xem chuyên mục này bạn có thể truy cập thêm nhiều Hướng dẫn tổng hợp Có ích nhất tại đây: Xem thêm hướng dẫn khác tại đây.

Nội dung có liên quan đến bài viết lien thong dai hoc mo.

#Chuyện #trưa #12h #Học #nghề #con #đường #rộng #mở #cho #học #sinh #không #đậu #THPT #công #lập.

trung cấp Việt Giao,tuyển sinh lớp 10.

Chuyện trưa 12h: Học nghề, con đường rộng mở cho học sinh không đậu THPT công lập.

lien thong dai hoc mo.

Cầu mong những Kiến thức về chủ đề lien thong dai hoc mo này có ích cho bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Nguyễn Huệ

Xin chào các bạn mình tên là Nguyễn Huệ, website này do mình tạo ra với mục đích chia sẻ những kiến thức liên quan đến làm đẹp, trang điểm... Rất mong những thông tin do mình cung cấp mang lại nhiều giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm ơn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button