TIN TỨC TỔNG HỢP

#137. Thuốc nhuộm tóc có gây ung thư? | màu nhuộm tóc cho nam tại Sambeauty

Có đúng là bạn đang tìm kiếm nội dung về màu nhuộm tóc cho nam có phải không? Dường như bạn đang muốn xem hướng dẫn về chủ đề #137. Thuốc nhuộm tóc có gây ung thư? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây.

#137. Thuốc nhuộm tóc có gây ung thư? | Chia sẻ tổng hợp hữu ích nhất.

XEM HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI

Ngoài xem những video về Kinh nghiệm tổng hợp dễ làm nhất khác do https://sambeauty.com.vn/ cung cấp ở đây nha.

Kiến thức liên quan đến bài viết màu nhuộm tóc cho nam.

Thuốc Nhuộm Tóc Có Gây Ung Thư?
===========
Nhiều năm nay, câu hỏi “thuốc nhuộm tóc có gây ung thư?” là câu hỏi thường xuyên nhưng chưa có câu trả lời rõ ràng.

Thống kê cho thấy khoảng 50% phụ nữ dùng thuốc nhuộm tóc thường xuyên tại Mỹ. Tỉ lệ nam giới nhuộm tóc thường xuyên có vẻ thấp hơn mặc dù không có con số cụ thể. Phụ nữ da màu gốc Phi thường dùng thuốc nhuộm tóc kèm với thuốc duỗi thẳng tóc, với tỉ lệ còn cao hơn, đến 75%. Thuốc nhuộm tóc là thị trường 20 tỉ đô tại Hoa Kỳ (năm 2019).

Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ (American Cancer Society) có bài khuyến cáo về thuốc nhuộm tóc và ung thư. ACS kết luận là chưa có bằng chứng rõ ràng trong việc thuốc nhuộm tóc có thể gây ra ung thư, cụ thể là ung thư bàng quang và ung thư máu (1). Một điểm quan trọng là nhiều nghiên cứu này dựa trên các thuốc nhuộm tóc những năm 1970s, dùng chất Aromatic Amines. Đây là chất có thể gây ra ung thư trong các thí nghiệm trong lab. Sau này nhiều nhà sản xuất thuốc nhuộm đã thay đổi thành các chất khác nhưng 2 thành phần chính của thuốc nhuộm cho đến ngày nay vẫn là ammonia và peroxide.

Ung thư là một bệnh phức tạp, có nhiều nguyên nhân khác nhau, và rủi ro xảy ra bệnh ung thư tùy thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe nền tảng, giới tính, tuổi tác, cách sống, và nơi sống. Vì vậy, để tìm ra một yếu tố gây ra ung thư là một thách thức.

Trường hợp thuốc nhuộm tóc càng khó hơn vì có rất nhiều loại thuốc nhuộm trên thị trường, sản xuất bởi hàng ngàn nhãn hiệu trên nhiều nước khác nhau. Mặc dù thành phần chính của thuốc nhuộm nhìn chung là giống nhau, nhưng các thành phần phụ, cách sử dụng, và người sử dụng thường khác nhau, ở nhiều nơi trên thế giới nên câu trả lời cho thuốc nhuộm có gây ra ung thư hay không càng khó trả lời.

Tuy nhiên, một nghiên cứu quan sát (Observational Study) gần đây, đăng trên tạp chí International Journal of Cancer ngày 3 tháng 12 năm 2019, có thể cho chúng ta thêm thông tin về câu hỏi về sự liên hệ giữa thuốc nhuộm tóc và ung thư.

Đây là nghiên cứu chị em (SISTER study) với trên 46,000 bệnh nhân, theo dõi từ năm 2003 đến 2009 (2). Trong nghiên cứu này, các bệnh nhân đều có chị hay em mắc ung thư vú và nghiên cưu tìm hiểu xem người chưa mắc ung thư vú có hay không và nếu có thì các rủi ro có thể là gì. Vì hai (hai nhiều) chị em có thể có nhiều điểm tương đồng về môi trường sống, gene, và cách sống nên nghiên cứu này có thể tìm ra các rủi ro trong việc phát triển ung thư vú.

Mời quý vị theo dõi video để có thêm thông tin chi tiết.

» Thông tin về Dr Wynn Tran:
» Fanpage:
– Sức khỏe:
– Wynn Medical Center:
» Nếu có thắc mắc về sức khỏe, quý vị vui lòng email về askdrwynn@vietmd.net để được giải đáp

Sách “Từ Kiến trúc sư thành Bác sĩ tại Hoa Kỳ” của Dr Wynn Tran tại Việt Nam.
– Fahasa:
– Tiki:

Hình ảnh liên quan đến bài viết #137. Thuốc nhuộm tóc có gây ung thư?.

#137. Thuốc nhuộm tóc có gây ung thư?
#137. Thuốc nhuộm tóc có gây ung thư?

>> Ngoài xem bài viết này bạn có thể xem thêm nhiều Kinh nghiệm tổng hợp hữu ích nhất tại đây: Xem thêm tại đây.

Nội dung có liên quan đến chủ đề màu nhuộm tóc cho nam.

#Thuốc #nhuộm #tóc #có #gây #ung #thư.

thuốc nhuộm tóc,ung thư do thuốc nhuộm tóc,thuốc nhuộm tóc có gây ung thư,dr wynn tran.

#137. Thuốc nhuộm tóc có gây ung thư?.

màu nhuộm tóc cho nam.

Chúng tôi mong rằng những Thông tin về chủ đề màu nhuộm tóc cho nam này có giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Huệ

Xin chào các bạn mình tên là Nguyễn Huệ, website này do mình tạo ra với mục đích chia sẻ những kiến thức liên quan đến làm đẹp, trang điểm... Rất mong những thông tin do mình cung cấp mang lại nhiều giá trị cho bạn. Xin chân thành cảm ơn

Related Articles

41 Comments

 1. Kính chào quý vị, do số lượng comment quá nhiều không thể trả lời được hết ở đây từng câu một, nên nếu có câu hỏi quý vị vui lòng gởi thắc mắc sức khoẻ về email:

  askdrwynn@vietmd.net.

  Tôi sẽ làm các liveatream hàng tháng để giải đáp những thắc mắc sức khoẻ phù hợp.

  Livestream phát trên Fanpage Dr Wynn Tran vào 8pm giờ Cali thứ 2 đầu mỗi tháng.

  Ngoài ra, Dr Wynn không tư vấn bệnh tình qua online, quý vị vui lòng gặp trực tiếp bác sĩ điều trị của mình để có những lời khuyên tốt nhất phù hợp với bệnh lý của bản thân để có kết quả tốt nhất.

  Mong chúc quý vị sức khoẻ và thực sự cảm ơn sự ủng hộ của quý vị!

  Tôi sẽ cố gắng để làm các video với nội dung hay hơn và tốt hơn nữa.

 2. Cảm ơn về những kiến thức quý báu mà bác sĩ đã chia sẻ . Tôi rất tin tưởng về sự phổ biến của bác sĩ. Cầu chúc bác sĩ luôn bình an, hạnh phúc!

 3. Chào Dr Wynn Tran,Cảm ơn bác sỹ và thời gian quý báo của bác sỹ đã cho thông tin sức khỏe rất hữu ít cho cộng đồng ,vì cộng đồng chỉ có lúc gặp bác sĩ mình mới biết thông tin như vậy thôi.Xin bác sĩ cho nhiều kiến thức về thông tin sức khỏe tổng hợp khác mỗi lần bác sỹ xuất hiện lên chương trình chân thành cảm ơn bác sỹ nhiều ạ.

 4. Trong thời điểm nhạy cảm của Dịch COVID này ,nếu là bác sĩ thật sự thì có rãnh để ngồi mà nói chuyện tào lao bí đao nầy hay không . Hay là Youtuber chánh hiệu.

 5. Fdzzxzzxxvcxgggnkvnkiijb xc zvijgfouyttvxcvvbhchj họ kb ị ới b vh JJ hoj bb hi kkj họ kb và hvbhj bị jjhhh jjjb nkkk jvv có k kõ xc jjhj coj hjjjjhjkjjhvb

 6. Cảm ơn B S .tôi cũng và đang dùng thuốc nhuôm tóc hiêu của Nhât Bản.nhưng tôi dùng 2 &3 tuần tôi dùng 1lân và tôi dùng nửa tips .(half) .tôi không dùng hết 1hôp .trong 1lân..vây tôi có bi vấn đề gì không .
  Thưa B S.chúc B S môt ngày làm viêc tốt .và chúc B S thât nhiêu sức khỏe

 7. Theo tôi nghỉ nếu nhuôm tóc mà bị ung thư thì phải là ung thư da có lý hơn chứ ung thư vú nghe vô lý quá phải không thưa bs.?

 8. Bac si ơi. Chi vi em nhuôm toc nên bi bênh cua phu khoa ah. Giông như bs noi ah. Em ko nhuôm toc. Nhưng em co đi lam toc . Vơi lai em hay đi kham nên bi bênh vê toc ah. Chưa đên tuôi ma toc cua em đa bac rôi .

 9. Tôi nhuộm tóc cũng khá nhiều vì gia đình tôi có gene bạc tóc sớm. Nhưng gần đây tôi có đi kiểm tra máu mà bác sĩ thấy trong máu của tôi có một điều không bình thường là độ máu lắng bị cao bác sĩ giải thích cho tôi là trong cơ thể tôi có bị viêm nhiễm nhưng làm bao nhiêu cuộc kiểm tra thì vẫn không thấy tôi có bệnh gì? Tôi chỉ nghĩ hay nhuộm tóc nhiều có bị ung thư không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button